loading player ...

TIN TỨC TỔNG HỢP NGÀY 17/7/2019: TRUNG QUỐC phóng 6 quả TÊN LỬA vào HẢI QUÂN Việt Nam ở TƯ CHÍNH

-

THÔNG TẤN LỀ DÂN

lượt xem
Server 2
Thích và chia sẻ với bạn bè để ủng hộ website nhé các bạn!
Trung Quốc bắn 6 tên lửa đạn đạo chống hạm ra Biển Đông, báo Tuổi Trẻ đưa tin. Vụ Trung Quốc thử tên lửa chống hạm trong cuộc tập trận kéo dài gần một tuần vào đầu tháng 7/2019, đài NHK của Nhật vừa dẫn lời một sĩ quan giấu tên tiết lộ, “Trung Quốc đã bắn 6 tên lửa ASBM từ đất liền ra Biển Đông. Các tên lửa sau đó đánh trúng hai mục tiêu giả định trên biển. Tuy nhiên, danh tính của loại tên lửa này vẫn còn nằm trong vòng bí mật”.

Mỹ là phía công bố thông tin này sớm nhất, nhưng không nói rõ số tên lửa được bắn ra, còn Trung Quốc thì một mực phủ nhận. Hành động này của Bắc Kinh được đánh giá “là sự leo thang căng thẳng và mang tính dằn mặt chưa từng có. Thời điểm diễn ra vụ bắn thử có nhiều tàu chiến của hải quân Mỹ trên Biển Đông nhưng không có tàu nào nằm gần khu vực mục tiêu của Trung Quốc”.

Vụ căng thẳng ở bãi Tư Chính diễn ra cả tháng qua, báo nước ngoài và các truyền thông Việt ngữ ở hải ngoại đưa tin, trong khi báo chí “lề đảng” im lặng, nhường sân chơi cho cư dân mạng. Mãi cho tới hôm qua, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu về diễn biến gần đây ở Biển Đông, trang Tin Tức đưa tin.

Loading...
Loading...