loading player ...

Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới

-

YAN News

lượt xem
Server 2
Thích và chia sẻ với bạn bè để ủng hộ website nhé các bạn!
Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới
Nhìn chung người Bắc Âu rất thích ăn kẹo, ví dụ như ở Iceland, khách du lịch từng nhận xét bất kỳ trạm xăng nào cũng bán kẹo nhiều như thể... bán sỉ, bán cân ấy!

Nhưng nếu hỏi rằng quốc gia nào mê ăn kẹo nhất thì chỉ có Thụy Điển. Theo nghiên cứu từ Ủy ban Nông nghiệp Thụy Điển, người dân nước này mỗi năm ăn kẹo nhiều hơn đến 14kg so với mức tiêu thụ trung bình thế giới.

Sự hảo ngọt của người Thụy Điển đã là một nét văn hóa cần thiết và bền chặt, có thể thấy ở bất kỳ người lớn nào chứ không chỉ riêng trẻ em.

Cô Danielle đến từ nước Mỹ, kết hôn với người chồng Thụy Điển đã kể về chị dâu của mình như sau. Đó là một phụ nữ mảnh mai, khoảng 30 tuổi, sống ở thủ đô Copenhagen, thường "lẻn" ra khỏi nhà mỗi đêm sau khi bọn nhóc đã ngủ để đi... mua kẹo.

Và không phải một bịch kẹo mà là một túi đầy ắp kẹo đủ mọi thể loại. Sau đó cô xem TV và bình tĩnh ngấu nghiến chúng. Danielle tỏ ra ngạc nhiên: "Ban đầu việc đó làm tôi sốc ghê lắm, mọi người ở đây ăn kẹo quá là vô tư thoải mái - thói quen mà hầu hết người Mỹ đã từ bỏ từ năm 12 tuổi mất rồi".

Các hãng kẹo nổi tiếng như BonBon và Sockerbit của Thụy Điển còn thiết kế bao bì hướng tới người lớn nhiều hơn trẻ em! Các trang web của họ quảng bá ăn kẹo như là một "nếp sống" cần thiết hàng ngày - một hình thức để "chăm sóc bản thân" vậy.

Ví dụ như một trang web giới thiệu kẹo Thụy Điển viết rằng: "Thỉnh thoảng ta sẽ cần một chút chua, một chút ngọt cùng nhau. Hay đôi khi ta cần thanh chocolate nhưng kết hợp đầy bất ngờ với kẹo trái cây!

Tất cả tùy thuộc vào cảm giác, tâm trạng và thời tiết... Bạn có thể nói một người đang cảm thấy như thế nào bằng cách nhìn vào túi kẹo của họ".

Các chủ cửa hàng kẹo người Thụy Điển cũng rất mến khách và dành nhiều tình cảm cho sản phẩm của mình.
Khi ai đó bước vào tiệm, có thể ông bà chủ sẽ mời "bạn muốn thử vị dâu vừa thu hoạch mùa này chứ?" - ý chỉ loại kẹo dâu màu đỏ và xanh lá, dẻo, chua ngọt.

Một người chủ cửa hàng - ông Robert Persson cho rằng, kẹo Thụy Điển tốt cho sức khỏe hơn kẹo Mỹ, bởi vì nó không chứa si-rô bắp, gluten và chất béo chuyển hóa (tức các phụ gia thường gặp giúp thức ăn bắt mắt, ngon ngọt và bảo quản được lâu nhưng có thể gây mau ngấy, tăng nồng độ cholesterol xấu và bị dị ứng).

Thế nhưng dù sao thì ăn kẹo quá nhiều cũng không tốt. Vào những năm 1940, chính phủ Thụy Điển từng kết hợp với nhiều nhà sản xuất kẹo tiến hành một nghiên cứu.

Cuối cùng, họ phát hiện rằng ăn ngọt quá mức sẽ dẫn tới hư răng và các bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, thậm chí ung thư.
Kết quả, vào khoảng mười năm sau, Thụy Điển đã sáng tạo ra ngày lễ quốc gia lördagsgodis – có nghĩa là "Ngày thứ 7 kẹo ngọt". Theo đó, mọi người khuyến khích trẻ em chỉ nên ăn kẹo vào thứ 7 hàng tuần, những ngày còn lại thì nên hạn chế để bảo vệ sức khỏe.

Ngày lễ ấy vẫn còn duy trì đến hôm nay, thậm chí niềm yêu thích kẹo Thụy Điển còn lan tỏa đi khắp nơi. Ở New York, vài hàng bán kẹo nổi tiếng từ quốc gia Bắc Âu này luôn trưng tấm bảng "Candy People" - Những người thích kẹo!

Nhưng vì sao người Thụy Điển thích ăn kẹo đến thế? Chưa có nghiên cứu chính thức về điều này, nhưng hầu hết mọi người giải thích do truyền thống, vị ngon và sự phong phú của các loại kẹo.

Official Channel of YAN News - Play Your News - YAN News - Trang Tin Tức Video Giải Trí Hàng Đầu Dành Cho Giới Trẻ!

YAN News hoạt động với mong muốn mang đến khán giả, người sử dụng những trải nghiệm ĐỘC - ĐỦ - ĐÃ với những thông tin giải trí không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.


Hãy theo dõi Yan trên:
✔️Youtube Yan News :
https://goo.gl/Esa2x1
✔️Website :
https://www.yan.vn
✔️Facebook :
https://www.facebook.com/yannews
https://www.facebook.com/yantv
✔️ Google Plus:
https://plus.google.com/+YANNews
✔️ instagram
https://www.instagram.com/yannews/

Liên hệ/ Contact:
[email protected]

Và còn nhiều chương trình hay và hấp dẫn khác bạn nhớ đón xem nhé !
1280 Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, 720 Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, kẹo dẻo Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, đồ ăn Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, dân na uy đổ xô sang thụy điển mua kẹo Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, thuế tiêu thụ đường Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, cuộc sống ở thụy điển Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, cuộc sống của người dân thụy điển Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, cuộc sống thụy điển Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, cuoc song thuy dien Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, cuoc song o thuy dien Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, dat nuoc thuy dien Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, đất nước thụy điển Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, thụy điển Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, thuy dien Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, bánh kẹo Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, cảm nhận Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, ăn thử Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, kẹo dẻo siêu dài Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, yan Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, yan tv Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, yannews Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới, yannewstube Sự Thật Thú Vị Với Đất Nước Nghiện Kẹo Nhất Trên Thế Giới,
kẹo dẻo, đồ ăn, dân na uy đổ xô sang thụy điển mua kẹo, thuế tiêu thụ đường, cuộc sống ở thụy điển, cuộc sống của người dân thụy điển, cuộc sống thụy điển, cuoc song thuy dien, cuoc song o thuy dien, dat nuoc thuy dien, đất nước thụy điển, thụy điển, thuy dien, bánh kẹo, cảm nhận, ăn thử, kẹo dẻo siêu dài, yan, yan tv, yannews, yannewstube,
Loading...
Loading...