loading player ...

Quy trình vắt trữ sữa non an toàn trong thai kỳ

-

Bích Thảo Nguyễn

lượt xem
Server 2
Thích và chia sẻ với bạn bè để ủng hộ website nhé các bạn!
Tranh thủ vừa vắt xong 5 bữa sữa cho bé sinh non 32w, t chia sẻ với các mẹ quy trình vắt trữ sữa non an toàn trong thai kỳ nè!
(Để trong trường hợp xấu nhất mẹ con bị cách ly sau sinh, em bé vẫn được tráng ruột bằng dòng sữa non quý giá của mẹ/ hoặc các mẹ có thể tặng các em bé sơ sinh ko có điều kiện dc mẹ ấp và bú mẹ ngay khi lọt lòng những xilanh sữa non vàng óng, tặng các con cả một sự khởi đầu tốt lành)
Chuẩn bị:
1 cốc nước nóng già
1 thìa inox
1 xilanh 5ml vô trùng, còn niêm phong kín.
B1: Rửa tay thật sạch bằng xà phòng sát trùng.
Nhúng thìa inox vào cốc nước nóng già để sát trùng.
Bóc xilanh 5 vô khuẩn, vặn đầu kim ra chờ sẵn
B2: Uống một cốc nước ấm (nước lọc ấm/ngũ cốc ấm/ sữa đặc ấm..)
B3: Matxa nhẹ nhàng khắp cả bầu ngực bằng tay.
B4: Làm mềm quầng thâm
B5: Vắt sữa BẰNG TAY.
Hứng sữa bằng thìa inox đã sát trùng.
Được 1 lượng tương đối ở trong lòng thìa thì lấy xilanh 5ml hút hết lượng sữa trong thìa, sau đó đẩy nhẹ cho khí ra hết.
Khi vắt 1 bên bầu ngực ko còn ra sữa thì đổi sang bên kia, làm tương tự.
Đảo bên liên tục cho đến khi cảm thấy cả 2 bên ko còn ra giọt nào nữa thì dừng lại.
Nghỉ ngơi chốc lát, tranh thủ lại uống nước ấm/matxa, đi lại nhẹ nhàng hoặc tốt nhất là ngắm bé lớn/ hoặc ảnh siêu âm của con để kích thích sản sinh hocmon tạo sữa và tiết sữa.
Sau đó tiếp tục vắt theo quy trình tương tự ở trên.
Lưu ý:
1. Vắt sữa non chỉ có thể vắt BẰNG TAY, vì lượng sữa cực kỳ ít, chỉ nhỏ giọt như cà phê phin thôi các mẹ ạ, nên hút bằng máy sẽ chỉ luôn tráng bình thôi.
2. Thời gian vắt 1 cữ ko nên vượt quá 20-30p để đảm bảo sức khoẻ cho mẹ bầu.
3. Nếu 1 cữ, mẹ ko vắt đầy 1xilanh, vẫn nắp đầu kim tiêm và để vào vỏ xi lanh, xếp vào trong hộp lock and lock, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Đến cữ sau lại lấy xilanh đó ra tiếp tục hứng sữa, cho đến khi đầy 5ml, thời hạn sd tính từ cữ sữa đầu tiên.
4. Dung tích dạ dày của trẻ sơ sinh chỉ giao động trong khoảng 5-7ml. Nên trung bình 1 xilanh 5ml đủ cho 1 bữa ăn của e bé sơ sinh, dinh dưỡng trong sữa non gấp 12 lần sữa già nên các mẹ yên tâm ko sợ con ăn ít mà bị đói nhé.
5. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu e bé dùng trong 24h. Bảo quản trong ngăn đá nếu thời hạn sử dụng lớn hơn 24h.
6. Giã đông sữa non, chỉ cần lăn bơm tiêm 5ml trong lòng bàn tay để sữa non trở về nhiệt độ thường là bé có thể dùng được.
Trong trường hợp người nhà ngâm xilanh vào nước nóng già, cần kiểm tra nhiệt độ trước khi cho bé ăn bằng cách nhỏ 1 giọt sữa vào cổ tay để kiểm soát nhiệt độ, tránh tình trạng nóng quá gây bỏng cho con.
7. Nếu mẹ nào chưa nắm được kỹ thuật matxa bầu ngực, làm mềm quầng thâm, vắt sữa bằng tay hiệu quả an toàn, có thể ib cho t qua fb https://www.facebook.com/mesuathao để được giải đáp ạ

Chúc các mẹ một thai kỳ khỏe mạnh! Vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông!!!

Loading...
Loading...