Lao động Việt Nam tại Nhật Bản kêu cứu " Xuất khẩu lao động"

-

vtv tong hop

lượt xem
Server 2
Thích và chia sẻ với bạn bè để ủng hộ website nhé các bạn!
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, vừa nhận được thư kêu cứu của anh Nguyễn Quang Hưng, sinh năm 1980 là lao động Việt Nam tại Nhật Bản.
Nội dung đơn kêu cứu xoay quanh việc một nhóm 9 người lao động Việt Nam, trong đó có anh Nguyễn Quang Hưng, đang phải làm việc và sinh sống trong điều kiện kham khổ, thiếu thốn, trầm trọng tại tỉnh Iwate, một vùng hẻo lánh ở Nhật Bản.
Nhóm lao động 9 người này đang phải sống trong một căn hộ rộng khoảng 25m2, cơ sở vật chất cũ nát. Bữa ăn hàng ngày chỉ có rau và gạo. Buổi tối họ phải lén mua đồ ăn mới có thức ăn tươi cải thiện. Sống trong điều kiện thiếu thốn, nhưng mỗi tháng công ty lại yêu cầu các lao động đóng tới 84.000 Yên, tương đương gần 17 triệu đồng, chiếm gần một nửa thu nhập.
Các lao động cũng không được trả thêm tiền làm ngoài giờ, khi vẫn phải làm việc trong các dịp nghỉ lễ. Bên cạnh đó, dù môi trường làm việc độc hại nhưng công ty không trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động
1280 Lao động Việt Nam tại Nhật Bản kêu cứu " Xuất khẩu lao động", 720 Lao động Việt Nam tại Nhật Bản kêu cứu " Xuất khẩu lao động",
Loading...
Loading...