loading player ...

Chính trị gia Mỹ dừng sự nghiệp vì sợ bỏ lỡ thời gian bên con

-

VIDEO 5LA NETWORK

lượt xem
Server 2
Thích và chia sẻ với bạn bè để ủng hộ website nhé các bạn!
Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã quyết định dừng tranh cử kỳ tới vì không muốn làm 'ông bố cuối tuần' trong mắt con.
Paul Ryan không phải là ông bố đầu tiên nhận ra mình cần dành nhiều thời gian cho con nhưng ở cương vị của ông - Chủ tịch Hạ viện - thì thông báo không tái tranh cử vào quốc hội tháng 11 tới đang gây ra làn sóng bất ngờ trong giới chính trị nước này và sẽ là tin bất lợi cho đảng Cộng hoà.
Ryan từng nói ông không muốn trở thành một "ông bố cuối tuần" và luôn áy náy vì vợ phải chăm lo cho ba con. "Vợ tôi đảm nhận 90% việc nuôi dạy con cái và tôi không muốn chuyện đó xảy ra mãi. Tôi biết nếu mình làm thêm một nhiệm kỳ nữa, các con chỉ biết tôi là ông bố cuối tuần", Ryan nói với Politico. 
Ryan cho biết thêm luôn cảm thấy mình sống mà như đang chạy đua chống lại đồng hồ cát. Ông đã suy nghĩ về vấn đề này được một thời gian, nhưng chỉ quyết định gần đây trong một chuyến gây quỹ ở Missouri. Một người dân 84 tuổi đã tác động đến Ryan, khiến ông dám quyết định.
"Tôi biết anh là người đàn ông của gia đình", người đó nói với Ryan. "Tôi có một lời khuyên mà muốn anh lắng nghe. Người ta thường nói không phải số lượng thời gian dành cho con mình mà quan trọng là chất lượng thời gian. Nhưng với tôi đó là cả hai. Anh đừng quên điều đó".
Câu đó như một gáo nước khiến Ryan tỉnh táo. Trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh cuối tháng 3 vừa qua, Ryan đã ở bên gia đình một tuần và thảo luận sẽ rời Washington sau hai thập kỷ phụ tá các thành viên quốc hội. Ông sẽ làm hết nhiệm kỳ và nghỉ hưu vào đầu năm 2019, khi 48 tuổi. 
Vị chính trị gia này có 3 con đang tuổi vị thành niên. Trước đây ông từng nhiều lần nhấn mạnh vai trò làm cha. Nhưng từ khi thành Chủ tịch Hạ viện, tính chất công việc khiến ông càng có ít thời gian hơn cho gia đình.
"Một trong những lý do tại sao tôi không bao giờ muốn trở thành người lãnh đạo được bầu, bởi vì ở đây, trong quốc hội, các nhà lãnh đạo được bầu đều luôn mong đợi sẽ đến ngày nghỉ vào cuối tuần", ông nói với HuffPost. Vì lẽ đó, ông thành "ông bố cuối tuần" trong mắt các con. Ông sợ nhất là lúc các con hỏi "Bố có về nhà không?".
Paul Ryan mất cha từ năm 16 tuổi. Sự thiếu vắng tình cảm, sự chăm sóc của cha đã tác động sâu sắc đến ông. "Cha tôi mất, điều đó làm tôi muốn được làm gì đó cho con tôi. Tôi muốn chắn chắn được sát cánh với các con. Những đứa trẻ rồi sẽ lớn lên, giờ đây cả ba đều đang ở ngưỡng vị thành niên. Nếu tôi tiếp tục đảm đương thêm một nhiệm kỳ nữa, tôi sẽ đánh mất thời điểm này của các con", ông nói với tờ People.
Theo Businessinsider, ngày càng có nhiều nhân vật quan trọng nâng cao nhận thức trách nhiệm bản thân trong việc dạy dỗ con cái. Nhà sáng lập mạng xã...
Bảo Nhiên
Nguồn: https://x.5la.net/?url=/giadinh.vnexpr...

VIDEO KHÁC:
👉 Tài xế xe buýt bị khởi tố vì lấn làn, đâm chết hai người đi xe máy http://haiphim.com/clip-hot_klMoa04bGrII
👉 Ôtô bị đập vỡ kính, mất trộm hơn một tỷ đồng http://haiphim.com/clip-hot_k5YJ2FYA5U_U
👉 Phi Nhung mong mặc áo dài cưới một lần trong đời http://haiphim.com/clip-hot_keD2xmkDHzL0
👉 Tiêu Châu Như Quỳnh hở cơ thể với mốt không nội y http://haiphim.com/clip-hot_kArC7efIcpTM
👉 Nữ kế toán trưởng thi hành án bị cáo buộc tham ô tiền tỷ http://haiphim.com/clip-hot_kXQpLRZnXMcU
👉 Ca sĩ Quỳnh Lan: 'Chồng qua đời, tôi sống như người mất hồn' http://haiphim.com/clip-hot_kNGtTlJ152Fo
👉 Tài xế ôtô kéo lê nạn nhân 2 km rồi bỏ trốn http://haiphim.com/clip-hot_kR7TLmXyVnKs
👉 Cô giáo không bằng lái, lùi xe cán chết học sinh sẽ bị xử lý thế nào? http://haiphim.com/clip-hot_kbnyvWHJWMG8
👉 Chàng họa sĩ Ireland quyết cưới cô gái Việt vì chiếc túi bình dân http://haiphim.com/clip-hot_kRiny9Z8kQBg
M

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© - Consumer Electronics Retailer https://cntronic.com
💰 Hogaki© - Home, garden & kitchen https://hogaki.com

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website https://video.5la.net
★ Facebook https://facebook.com/5la.net
★ Tumblr https://5la.tumblr.com
★ Pinterest https://www.pinterest.com/video5la/vi...
1280 Chính trị gia Mỹ dừng sự nghiệp vì sợ bỏ lỡ thời gian bên con, 720 Chính trị gia Mỹ dừng sự nghiệp vì sợ bỏ lỡ thời gian bên con, làm cha Chính trị gia Mỹ dừng sự nghiệp vì sợ bỏ lỡ thời gian bên con, nuôi dạy con Chính trị gia Mỹ dừng sự nghiệp vì sợ bỏ lỡ thời gian bên con, cách dạy con hay Chính trị gia Mỹ dừng sự nghiệp vì sợ bỏ lỡ thời gian bên con, chính trị gia nghỉ việc dạy con Chính trị gia Mỹ dừng sự nghiệp vì sợ bỏ lỡ thời gian bên con,
làm cha, nuôi dạy con, cách dạy con hay, chính trị gia nghỉ việc dạy con,
Loading...
Loading...