loading player ...

Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢

-

Khát Vọng Sống

lượt xem
Server 2
Thích và chia sẻ với bạn bè để ủng hộ website nhé các bạn!
#khát_vọng_sống. khát vọng sống 2014 (năm 6 - số 36), Hoàn cảnh gia đình Em Lâm Châu Pha, Ấp Thới Xuân, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, Cần Thơ

Thông tin gia đình:

Nhân vật: Lâm Châu Pha, sinh năm 2002
Bà ngoại: Trần Thị Nguyên, sinh năm 1948
Em ruột: Lâm Kim Thoa, sinh năm 2004
Em họ: Lâm Văn Nhí, sinh năm 2008, bị bệnh tim bẩm sinh

Hoàn cảnh nhân vật:

Gia đình bà Trần Thị Nguyên thuộc diện hộ nghèo, không vườn, không ruộng của huyện Thới Lai, Cần Thơ. Chồng bà mất sớm, 9 người con thì do cuộc sống mưu sinh quá cực khổ, đã bỏ xứ đi biền biệt, bỏ lại một mình bà cùng ba đứa cháu. Đó là cháu Lâm Châu Pha, sinh năm 2002, Lâm Kim Thoa sinh năm 2004 (cháu ngoại) và cháu Lâm Văn Nhi, sinh năm 2008 (cháu nội)

Khi còn trẻ, còn sức, bà đi trèo dừa thuê, lụm củi mướn, làm đủ mọi nghề, dù là nặng nhọc nhất. Nhưng giờ đây, khi bước qua cái tuổi gần 70, sức lực bà chẳng còn, bệnh tật người già đè nặng lên vai, nên ngày ngày chỉ đành chèo ghe đi lụm củi, kiếm vài bữa cháo độn rau cho những đứa cháu mình đỡ cơn đói lòng. Có những ngày bà bệnh nằm liệt giường, nhìn những đứa cháu phải ăn chuối luộc chấm nước tương suốt hơn 10 ngày, bà đau khổ biết dường nào.

Và cái nghèo đôi khi cũng làm nhạt phai đi tình cảm gia đình. Bà tuy đông con, nhưng chẳng cậy nhờ được ai. Nhưng có lẽ ông trời cũng rất công bằng. Cả cuộc đời bà cực khổ, gồng gánh với ách mưu sinh, nhưng bù lại, 3 đứa cháu của bà rất ngoan ngoãn. Mọi việc trong gia đình đều do một tay cháu Lâm Châu Pha đảm trách. Từ việc chăm sóc các em, cho đến việc sửa điện, sửa nước, cháu đều làm hết sức thành thục. Đi học về, Pha lặn lội ra đồng, lặn ngụp kiếm cá, hái rau cho bà bán. Tất cả những công việc dường như chỉ dành cho những người trưởng thành ấy lại được chu toàn bởi đôi tay của một người “đàn ông” 12 tuổi.

Cháu Lâm Kim Thoa thì rất ham học, và học rất giỏi, năm nào cũng đạt học sinh tiên tiến trở lên. Hằng ngày, dù nắng hay mưa, mọi người đều thấy hai anh em Pha và Thoa chở nhau trên chiếc xe đạp cà tàng để đến trường cách nhà 4,5 cây số. Bụi đất lấm lem trên con đường đến trường, cuộc sống cực nhọc bữa đói bữa no chưa bao giờ dập tắt được sự đam mê đi học của cháu. Pha 5 năm liền đều là học sinh giỏi, và là thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi của trường.

Riêng cháu Lâm Văn Nhí thì đặc biệt hơn. Cháu bị bệnh tim bẩm sinh, nên thân thể nhỏ thó, xanh xao. Và do cha mẹ bỏ đi từ khi cháu còn quá bé, bà Nguyên thì hằng ngày mãi tất bật với cuộc sống, nên cho đến tận bây giờ, cháu vẫn chưa có giấy khai sinh. Hội CTD địa phương đang cố gắng xúc tiến thật nhanh mọi thủ tục giấy tờ, vì năm nay cháu đã đến tuổi vào lớp 1. Tuy nhiên, cuộc sống khó khăn quá, bà Nguyên dường như đã không còn đủ sức lực để gồng gánh, nên con đường đến trường phía trước của cháu vẫn còn là một dấu chấm hỏi rất lớn.

Hiện nay, bốn bà cháu đang sinh sống dưới mái nhà tình thương do chính quyền địa phương cấp, nhưng cũng đã xuống cấp trầm trọng. Trong nhà chẳng có một tài sản gì quý giá, ngay cả điện cũng chẳng có. Bà phải kéo nhờ điện hàng xóm để thắp được duy nhất một ngọn đèn trong nhà để các cháu có ánh sáng mà học hành. Nợ nần thì bà không thiếu của ai, vì một lí do rất đơn giản… Bà nghèo quá, ai mà dám cho bà mượn..

Rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ để tương lai của ba cháu nhỏ không bị dập tắt bởi cảnh đời nghèo khổ, để cuộc sống gia đình bà Nguyên được lành lặn, vẹn nguyên và vượt qua được cơn khốn khó
480 Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, 360 Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, khat vong song Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, khát vọng sống Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, nhân đạo Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, nhan dao Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, truyen hinh nhân đạo Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, truyen hinh nhan dao Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, người nghèo Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, khó khăn Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, giúp đở người nghèo Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, lien khuong Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, uniad Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, khát vọng sống 2014 Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢, khát vọng sống cần thơ Cha mẹ bỏ đi, Mới 12 tuổi đã phải gánh gồng phụ Ngoại nuôi em 😢,
khat vong song, khát vọng sống, nhân đạo, nhan dao, truyen hinh nhân đạo, truyen hinh nhan dao, người nghèo, khó khăn, giúp đở người nghèo, lien khuong, uniad, khát vọng sống 2014, khát vọng sống cần thơ,
Loading...
Loading...