loading player ...

Âm mưu bán nước đằng sau các đặc khu kinh tế

-

J.B Nguyễn Hữu Vinh

lượt xem
Server 2
Thích và chia sẻ với bạn bè để ủng hộ website nhé các bạn!
Cái gọi là “Quốc hội Việt Nam” đang đưa ra bàn luật lập 3 Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc.
Đây là những vị trí địa lý trọng yếu trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Nhà nước CSVN muốn lập chế độ đặc biệt tại đây và cho người nước ngoài thuê đất đến 99 năm. Điều này đã gây lo ngại lớn lao trong dư luận cả nước.
Người ta đặt ra câu hỏi: Vì sao đến tận bây giờ, nhà nước CSVN mới đặt ra nhu cầu lập “Đặc khu”? Có phải quá trình từ xưa đến nay, nhà nước CSVN không hề biết đến mô hình kinh tế này? Hay CSVN thấy rằng chưa có cơ hội để đặt vấn đề mà họ biết rất rõ sẽ gặp sự phản đối?
Vậy âm mưu gì đằng sau việc này?

Chẳng lẽ Đảng CS dễ dàng từ bỏ cái ngai vàng của mình tại đây? Chẳng lẽ đảng đã hiểu rằng muốn để nơi nào làm ăn được, nơi nào có tự do thì đảng nên biến mất khỏi đó?
Xin thưa là không, hoàn toàn không.
Chỉ vì ở đây, nơi “kinh tế tự do” thì sự có mặt của đảng “quang vinh, đạo đức, trí tuệ nhân loại” e rằng bất tiện trước quốc dân đồng bào.
Bởi nếu đảng hiện diện trong ngành nghề cờ bạc, cá cược, mại dâm… thì sẽ phải lập các tổ chức đảng tại đó. Và sẽ phải có các cơ quan như “Đảng ủy ngành mại dâm Phú Quốc”, “chi ủy đảng ngành bán dâm Vân Phong” và “Cơ sở đảng bộ cờ bạc Vân Đồn”…
Thế rồi, hàng năm, sẽ có những cuộc họp hành tưng bừng, rộn ràng của ngành mại dâm, cờ bạc để đón tiếp các Ủy viên Bộ chính trị hoặc Tổng bí thư đến thăm và phát biểu, khuyến khích ngành mại dâm phát triển “theo đường lối của đảng” với khẩu hiệu: “Nhiều hơn, trẻ hơn, hiệu quả và rộng khắp hơn”… như đảng vẫn hành động với các ngành khác.
Và có lẽ, khi đó phải mời các tướng công an như Nguyễn Thanh Hóa, Phan Văn Vĩnh từ trại tù ra làm Chủ tịch ngành cờ bạc tại đây?
Quả là bất tiện khi quan trên trông xuống, người ta trông vào. Nhất là khi quần áo của chị em bán dâm lại mang cả hình búa liềm thì khách làng chơi chạy tán loạn mà thất thu.
Vậy thì đảng từ bỏ “lãnh đạo tuyệt đối” ở đây ư?
Không. Tất cả cái gọi là “Đặc khu” đó, bàn tay của đảng vẫn cứ thò vào điều khiển một cách tinh vi và tuyệt đối bởi những quy định ẩn giấu đằng sau.
Bởi “Chủ tịch Ủy ban nhân dân đặc khu do Hội đồng nhân dân đặc khu bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm theo giới thiệu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Kết quả bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Ủy ban nhân dân đặc khu phải được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn”.
Vẫn ở đây, cái trò “đảng cử, dân bầu” không hề thay đổi. Và đảng sẽ thò bàn tay nhớp nhúa của mình can thiệp ở mức cao nhất như đã thấy và đã thấy nhãn tiền trong các cuộc “bầu – cử” ở Việt Nam xưa nay.
Và dưới “sự lãnh đạo” đó, âm mưu bán nước từng bước được biến thành hiện thực.
Ngày 31/05/2018
J.B Nguyễn Hữu Vinh

Loading...
Loading...