loading player ...

10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết

-

YAN News

lượt xem
Server 2
Thích và chia sẻ với bạn bè để ủng hộ website nhé các bạn!
10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết

1. Nguồn gốc của bộ truyện tranh Doraemon

Nhắc về nguồn gốc của bộ truyện tranh Doraemon, không thể không nhắc đến cha đẻ của chú mèo máy đến từ tương lai Fujiko Fujio (bút danh của hai họa sĩ: Fujimoto Hiroshi và Abiko Moto). Tập truyện đầu tiên được sáng tác từ năm 1969 dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Các tập sau đó chuyển thành phim hình và các thể loại khác như kịch, video games,...

2. Giải nghĩa những cái tên trong truyện
Nobita (Nôbita): Tên đầy đủ là Nobi Nobita (người họ Nobi), chữ “ta” là Thái, trong “thông thái” – mơ ước của bố mẹ Nobita
Nobi trong tiếng Nhật là vượt quá, vượt mức giới hạn, Nobita nghĩa là quá thông minh ( hài nhỉ ). Nobi Nobita nghĩa là thông minh vượt quá giới hạn.

3. Sự thật về Nobita - Cậu bé nguy hiểm nhất thế kỷ 20 (1969 - 1996)
Nobi Nobita, cậu bé gắn liền với tuổi thơ của chúng ta, hiền lành, tốt bụng và đặc biệt sống rất biết quan tâm người khác, thế nhưng những điều tai hại mà cậu vô tình cũng như cố ý gây ra lại là 1 điều vô cùng khủng khiếp đấy, hãy cùng xem qua thống kê bên dưới nhé:
Mượn bảo bối của Doraemon hơn 1178 lần.
78 bảo bối đã bị huỷ.
Trộm tiền của mẹ 12 lần.
Bỏ nhà đi 14 lần và bán nhà 2 lần.
Thấy Jaian khoả thân 12 lần.
Suýt làm cho Trái Đất bị diệt vong 207 lần.
Chọc ghẹo Shizuka 542 lần bằng bảo bối của Doraemon.
Tốc váy của Shizuka 122 lần.
Thấy Shizuka khoả thân 627 lần.
Phải chăng đọc hết những thành tựu mà Nobita đã đạt được ở trên, bạn có thấy ngưỡng mộ không ?

4. Số đo các vòng của Doremon luôn xoay quanh con số 1293
Chiều cao: 129,3 cm
Cân nặng: 129,3 kg
Nhảy cao: 129,3 cm (khi thấy chuột)
Công suất tối đa: 129.3 bhp
Vòng bụng: 129,3 cm
Đường kính chân: 129,3 mm
Tốc độ chạy: thông thường: 50m/s – khi gặp chuột: 129,3 km/h
Như vậy các số đo của Đôrêmon có một điểm chung: đều là con số 129,3. Ngoài ra, ngày sinh của chú là 3/9/2112 hay 12/9/3)

5. Doraemon - biểu tượng của Nhật Bản
Mặc dù ra đời của ngành công nghiệp Manga với mục đích chủ yếu dành cho trẻ em nhưng bản thân bộ truyện và nhân vật của Doraemon đã trở thành hình ảnh quen thuộc và thân thiết tại Nhật Bản. Tại đất nước Mặt Trời mọc này, chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh Doraemon ở bất kì đâu, từ đồng hồ đeo tay đến các chuyến tàu, thậm chí Doraemon được đưa vào giảng dạy như môn học phụ tại đại học Torigama kể từ năm 1998.

6. Bảo bối của Doraemon - khoa học viễn tưởng hay những phát minh đi trước thời đại?

Mỗi câu chuyện của Doraemon thường ngắn gọn, độc lập và mỗi bảo bối mang một cái nhìn tích cực về khoa học - kĩ thuật trong tương lai. Mỗi bảo bối của Doraemon có thể là những vật dụng hàng ngày như: cánh cửa, bàn, ghế, chong chóng tre hay những thiết bị có tính khoa học viễn tưởng như khăn trùm thời gian, đèn pin thu nhỏ, cánh cửa thần kỳ,... Vì vậy, Doraemon từng được bầu chọn là một trong số những nhân vật quyền năng nhất bên cạnh Songoku (7 viên ngọc rồng).


7. Tại sao Doraemon có màu xanh và mất cả hai tai?

Hầu hết ở tất cả các tập truyện, Doraemon đều có màu xanh và mất cả hai tai. Phiên bản gốc của Doraemon là chú mèo máy màu vàng và có 2 tai hoàn chỉnh. Trong một lần bất cẩn, chú mèo máy Doraemon đã bị con chuột gặm cả hai tai khiến cái đầu của cậu trở nên trở tròn vo và láng bóng. Sau khi tạm biệt hai tay của mình Doraemon cũng tạm biệt cô bạn gái Nora Miyako. Điều này khiến cho cậu trở nên sốc nặng và chán nản.

8. Doraemon câu truyện không hồi kết

Cái kết của Doraemon có rất nhiều điều bí ẩn và hướng đi, nổi bật nhất chính là “Cái chết của Doraemon và sự thành công của Nobita” và hầu hết người xem đều coi đó là cái kết chính xác và ổn nhất, thế nhưng có 1 sự thật về cái kết của Doraemon mà ít ai biết được.

9. Một vài sự thật thú vị khác :
Doraemon là bộ truyện do 2 tác giả sáng tác 藤本 弘 Fujimoto Hiroshi và 安孫子 素雄 Abiko Motoo dưới bút danh chúng là Fujiko Fujio
Tất cả các bộ truyên dài của Doremon đều bắt đầu bằng chữ “Nobita”
Hình tượng đội thám tử nhí trong chuyện Conan lấy ý tưởng từ Doraemon

Official Channel of YAN News - Play Your News - YAN News - Trang Tin Tức Video Giải Trí Hàng Đầu Dành Cho Giới Trẻ!

YAN News hoạt động với mong muốn mang đến khán giả, người sử dụng những trải nghiệm ĐỘC - ĐỦ - ĐÃ với những thông tin giải trí không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.


Hãy theo dõi Yan trên:
✔️Youtube Yan News :
https://goo.gl/Esa2x1
✔️Website :
https://www.yan.vn
✔️Facebook :
https://www.facebook.com/yannews
https://www.facebook.com/yantv
✔️ Google Plus:
https://plus.google.com/+YANNews
✔️ instagram
https://www.instagram.com/yannews/

Liên hệ/ Contact:
[email protected]

Và còn nhiều chương trình hay và hấp dẫn khác bạn nhớ đón xem nhé !
1280 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, 720 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, doraemon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, sự thật về doraemon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, doremon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, truyện tranh doraemon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, su that ve doremon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, sự thật về truyện doremon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, sự thật về truyện tranh doremon] 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, sự thật về doremon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, doremon và nobita 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, day moi chinh la nhung su that ve doremon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, doremon bẩn bựa 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, sự thật bẩn bựa 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, sự thật bẩn bựa về doremon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, những sự thật về doraemon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, truyen tranh doremon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, cai ket cua truyen doremon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, truyện doraemon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, khám phá 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, truyện tranh 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, yannewstube 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, sự thật doraemon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, yan 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, yantv 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, yannews 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết, sự thật doremon 10 Sự Thật thú Vị Về Bộ Truyện Tranh Doraemon Mà Bạn Không Hề Biết,
doraemon, sự thật về doraemon, doremon, truyện tranh doraemon, su that ve doremon, sự thật về truyện doremon, sự thật về truyện tranh doremon], sự thật về doremon, doremon và nobita, day moi chinh la nhung su that ve doremon, doremon bẩn bựa, sự thật bẩn bựa, sự thật bẩn bựa về doremon, những sự thật về doraemon, truyen tranh doremon, cai ket cua truyen doremon, truyện doraemon, khám phá, truyện tranh, yannewstube, sự thật doraemon, yan, yantv, yannews, sự thật doremon,
Loading...
Loading...